Bảo hiểm du lịch Thái Lan ở đâu tốt nhất năm 2024

15:44 07/06/2022

Là đất nước không quá xa Việt Nam và được lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm nhưng hiện nay Thái Lan cũng đã yêu cầu du khách trước khi nhập cảnh cần phải có bảo hiểm du lịch. Theo đề xuất của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, du khách sẽ được yêu cầu mua gói bảo hiểm hơn 16 USD khi tiến hành các thủ tục xin thị thực Thái Lan. Các giấy tờ chứng minh bảo hiểm sẽ được kiểm tra ngay tại quầy xuất nhập cảnh. 

Đặc biệt, từ nay đến 30/06/2024, VBI giảm trực tiếp 30% phí bảo hiểm cho tất cả khách hàng mua Bảo hiểm quốc tế trực tiếp trên Website hoặc app MyVBI hoặc Zalo Mini App (không thông qua tư vấn viên). Đối với những khách hàng phát sinh đơn hàng trong khoảng thời gian từ 13/3/2024 - 13/04/2024 và đơn hàng có giá trị từ 500.000đ trở lên sẽ có cơ hội nhận được thêm Bảo hiểm Ung thư vú PinkCare với quyền lợi bảo hiểm lên đến 50.000.000đ

VBI giảm trực tiếp 30% phí bảo hiểm cho tất cả khách hàng mua Bảo hiểm du lịch quốc tế VBIEnjoy

» Xem chi tiết: Bảo hiểm VBI giảm tới 30% phí Bảo hiểm cho khách hàng

» Mua ngay: Bảo hiểm du lịch Thái Lan

1. Vì sao cần mua Bảo hiểm du lịch quốc tế trước khi đến Thái Lan? 

Rất nhiều du khách vẫn chưa rõ lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch là gì? Có giúp ích gì quá trình du lịch nước Thái Lan hay không? Hãy cùng VBI tham khảo ngay những lý do sau nhé: 

1.1. Hỗ trợ bạn chi trả khoản viện phí khổng lồ 

Mức dù các các chi phí điều trị y tế ở Thái Lan được coi là phù hợp, thường thấp hơn từ 50 - 70% so với các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada. Bệnh lý phức tạp như phẫu thuật tim mạch, thần kinh, thay khớp gối, xương chậu, điều trị ung thư… được tính mức giá trung bình 1/3 so với các nước trong khu vực. Chẳng hạn thay van tim tại Mỹ sẽ tốn khoảng 130.000 đôla, ở Thái chỉ 11.000 đôla. Tuy nhiên, du khách vẫn phải đối mặt với nguy cơ phải chi trả một khoản chi phí khổng lồ nếu chẳng may gặp các rủi ro bất ngờ về tai nạn hay sức khỏe.  

Chẳng hạn, nếu không có bảo hiểm, chi phí nằm viện của du khách có thể lên đến 1.000 USD/ngày. Có nghĩa là nếu không may bị bệnh trong thời gian du lịch Thái Lan, bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra 10.000-20.000 USD cho viện phí tùy bệnh tình. Chưa kể, nếu có trường hợp gấp xảy ra, du khách phải trả 500-1.000 USD để gọi xe cứu thương, chưa tính phí chữa trị và thuốc men. Ngược lại, nếu có bảo hiểm du lịch quốc tế, người được bảo hiểm sẽ được đảm bảo về mặt tài chính và điều trị y tế kịp thời, giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn. 

1.2. Tăng khả năng “đậu” Visa 

Hiện nay, công dân Việt Nam có hộ chiếu sẽ được miễn visa nhập cảnh Thái Lan và được lưu trú trong vòng 30 ngày nếu đi bằng đường hàng không và 15 ngày nếu đi bằng đường bộ. Điều kiện là hộ chiếu cần có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm bạn nhập cảnh vào Thái Lan. Còn nếu có nhu cầu lưu trú lâu dài ở Thái Lan, bạn cần có visa du lịch được bên văn phòng lãnh sự Thái Lan tại nước ngoài cấp và có thời gian lưu trú trong vòng 2 tháng. Lưu ý, đối với loại visa này cần được dùng trong thời gian 3 tháng tính từ ngày cấp mới được gia hạn.

Khi xin Visa, Đại sứ quán Thái Lan yêu cầu du khách phải có bảo hiểm 500 baht (khoảng hơn 16 USD) 500 baht (khoảng hơn 16 USD). Đề xuất này xuất phát từ việc khách du lịch đến Thái Lan không có bảo hiểm du lịch đã phải chi trả khoảng 88 triệu USD/năm khi điều trị tại các bệnh viện. 

Ngoài ra, bạn và gia đình cũng sẽ được hỗ trợ chi phí nếu có rủi ro xảy ra như thất lạc hành lý, tai nạn, hoãn chuyến...

1.3. Đủ điều kiện tham gia bảo hiểm 

Lưu ý rằng điều kiện để tham gia Bảo hiểm du lịch Thái Lan là Người được bảo hiểm phải xuất hành tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp đang đi du lịch nước ngoài, bạn và gia đình sẽ không thể tham gia Bảo hiểm du lịch Thái Lan. Do đó, bạn và gia đình cần tham gia Bảo hiểm du lịch Thái Lan ở Việt Nam, trước khi xuất cảnh sang Thái Lan. 

» Mua ngay: Bảo hiểm du lịch Thái Lan

2. Kinh nghiệm mua Bảo hiểm du lịch Thái Lan 

Lựa chọn mua Bảo hiểm du lịch Thái Lan là cách để tự bảo vệ bản thân và gia đình. Do đó, việc chọn một đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 

2.1. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín 

Hiện nay, Bảo hiểm VietinBank - VBI trực thuộc Ngân hàng VietinBank, một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm và sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của VietinBank VBI luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng các chương trình bảo hiểm hấp dẫn, quyền lợi tốt nhất với nhiều ưu đãi, và dịch vụ bồi thường siêu tốc Top 1 thị trường

Với nỗ lực cống hiến không ngừng trong gần 2 thập kỷ, Bảo hiểm VietinBank - VBI vinh dự lọt TOP 4 Công ty bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2023 và năm thứ 8 liên tiếp VBI xuất hiện trên bảng xếp hạng TOP 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín tại Việt Nam. 

2.2. Quyền lợi bảo hiểm vượt trội, hợp lệ xin Visa Thái Lan 

Không chỉ đáp ứng điều kiện xin Visa khi du khách đi du lịch, du học, thăm người thân, hay công tác tại Thái Lan, Bảo hiểm du lịch quốc tế VBIEnJoy còn là người bạn đồng hành bảo vệ bạn và gia đình khỏi những rủi ro trễ/hủy chuyến, mất giấy tờ, hành lý, ốm đau, tai nạn tại ở nơi đất khách quê người. 

Hiện tại, Bảo hiểm du lịch quốc tế của VBI có những ưu điểm vượt trội sau: 

✓ Đáp ứng đầy đủ yêu cầu và được tất cả Đại sứ quán chấp nhận làm thủ tục cấp Visa: bao gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp (Chi phí y tế do bệnh, Chi phí y tế do tai nạn, Dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế phát sinh từ 2500USD trở lên,v.v) và vận chuyển về nước vì lý do y tế (Vận chuyển y tế cấp cứu, Vận chuyển hài cốt/chi phí mai táng, Hồi hương,v.v) với tổng quyền lợi bảo hiểm lên đến 2,3 tỷ VNĐ/người/chuyến đi. 

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm trên thị trường yêu cầu người được bảo hiểm phải trên 17 tuổi hay giới hạn quyền lợi bảo hiểm cho trẻ em (Ví dụ: chỉ chi trả từ 20% đến 50% cho một số quyền lợi). Tuy nhiên khi tham gia Bảo hiểm VBI, trẻ em đủ 6 tuần tuổi có thể tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế của VBI độc lập, không cần mua kèm bố/mẹ và được chi trả tối đa 100% quyền lợi trong phạm vi bảo hiểm. (Lưu ý rằng khi mua bảo hiểm cho trẻ em, bạn vui lòng nhập thông tin Người mua bảo hiểm là bố/mẹ hoặc người lớn trên 16 tuổi).  

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử song ngữ: Bạn có thể tham gia Bảo hiểm du lịch quốc VBIEnjoy trên hệ thống kênh trực tuyến của VBI mọi nơi mọi lúc, kể cả khi bạn và gia đình đang ở sân bay: Chỉ cần lựa chọn gói bảo hiểm và phương thức thanh toán phù hợp như thẻ ATM/internet banking/thẻ quốc tế, ví điện tử.v.v. Ngay khi bạn thanh toán thành công, VBI sẽ gửi cho bạn Giấy chứng nhận điện tử song ngữ vào email bạn đã đăng ký. Bạn và gia đình sẽ không mất thời gian đi công chứng và có thể tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh sang Thái Lan. 

Khai báo bồi thường qua app MyVBI tiện lợi nhanh chóng: Khai báo bồi thường trực tuyến, không giới hạn hạn mức chi trả và chi trả ngay khi khách hàng xác nhận phương án bồi thường.

» Mua ngay: Bảo hiểm du lịch Thái Lan

3. Bảo hiểm du lịch quốc tế VBIEnjoy: Bảo hiểm cần có khi đi Thái Lan 

3.1. Đối tượng bảo hiểm 

Độ tuổi tham gia: Người được bảo hiểm là Công dân Việt Nam, Người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam có độ tuổi từ 6 tuần tuổi đến 80 tuổi. 

3.2. Quyền lợi và phí bảo hiểm

Hiện nay, chương trình Bảo hiểm du lịch quốc tế VBIEnjoy có 06 gói bảo hiểm A2, A1, A, B, C, D. Phí bảo hiểm linh hoạt phù hợp với nhu cầu bảo vệ và điều kiện tài chính của gia đình chỉ từ 14.000đ/người/ngày.

06 gói bảo hiểm A2, A1,A, B, C, D với các mức phí linh hoạt phù hợp với nhu cầu bảo vệ và điều kiện tài chính của gia đình.  

» Mua ngay: Bảo hiểm du lịch Thái Lan

» Tham khảo: 10 Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế bạn cần biết

Khi mua Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy khi đến Thái Lan, bạn sẽ được hưởng 04 quyền lợi bảo hiểm vượt trội sau: 

1) Tai nạn con người:  Tai nạn có thể xảy với bất kỳ ai trong chúng ta tại bất kỳ thời điểm nào. Trong trường hợp Người được bảo hiểm từ 6 tuần tuổi đến 65 tuổi tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn, quyền lợi bảo hiểm lên tới 2.3 tỷ VND. Trong trường hợp Người được bảo hiểm từ 66-80 tuổi, quyền lợi bảo hiểm là 690 triệu VNĐ. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng nếu xảy ra sự cố không may, gia đình bạn sẽ được hỗ trợ tài chính để chi trả các khoản vay, chi tiêu hàng ngày, hay chi trả học phí để vượt qua giai đoạn khó khăn và duy trì cuộc sống ổn định. 

2) Chi phí y tế: Tổng quyền lợi bảo hiểm lên tới 2.3 tỷ VND, bao gồm:

Chi phí y tế do tai nạn: Quyền lợi tối đa lên tới 2,3 tỷ VNĐ, bao gồm Các chi phí y tế điều y tế phát sinh do tai nạn xảy ra ở nước ngoài. 

Chi phí y tế do bệnh: Quyền lợi tối đa lên tới 110 triệu VNĐ khi Điều trị nội trú tại một số cơ sở được công nhận như là một bệnh viện, được bác sĩ theo dõi chặt chẽ, có đầy đủ các phương tiện chẩn đoán và điều trị. 

Nha khoa: Quyền lợi tối đa lên tới 23 triệu VNĐ, bao gồm các chi phí giảm đau răng cấp tính.  

Dụng cụ y tế cần thiết cho việc điều trị gãy chi do bác sĩ chỉ định: Quyền lợi tối đa lên tới 69 triệu VND, bao gồm Dụng cụ y tế cần thiết cho việc điều trị gãy chi (như băng, nẹp) và phương tiện trợ giúp cho việc đi bộ do bác sĩ chỉ định. 

Việc trị liệu học bức xạ, liệu pháp ánh sáng và các phương pháp điều trị tương tự khác do bác sĩ chỉ định: Quyền lợi tối đa lên tới 57 triệu VND, bao gồm Việc trị liệu học bức xạ, liệu pháp ánh sáng và các phương pháp điều trị khác do bác sĩ chỉ định. 

Hỗ trợ y tế quốc tế: bao gồm bảo lãnh chi phí y tế phát sinh từ 2500 USD trở lên. Áp dụng với các chương trình bảo hiểm D, B, C.

3) Cứu trợ y tế: Tổng quyền lợi bảo hiểm lên tới 2.3 tỷ VND, bao gồm: 

Chi phí ăn ở đi lại bổ sung: Quyền lợi tối đa lên tới 160 triệu VNĐ, bao gồm chi phí tương đương một vé máy bay hạng thường cho một Thành viên trong gia đình/Người đi kèm về quê hương và các chi phí ăn ở đi lại cho Người được bảo hiểm hoặc một Thành viên trong gia đình hoặc Người đi kèm phát sinh thêm do Người được bảo hiểm phải ở lại điều trị ốm đau bệnh tật. 

Vận chuyển y tế cấp cứu: Vận chuyển y tế cấp cứu là tình huống mà người được bảo hiểm bị ốm đau, bệnh tật hoặc bị thương tật, tai nạn nghiêm trọng trong chuyến đi cần phải được vận chuyển cấp cứu đến địa điểm khác để điều trị thương, bệnh tật hoặc quay trở lại Việt Nam. Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 2.3 tỷ VND. 

Chi phí cho thành viên gia đình thăm Người được bảo hiểm bị nằm viện: Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 230 triệu VNĐ, bao gồm chi phí Một vé khứ hồi loại thường cho một người thân trong gia đình sang thăm khi Người được bảo hiểm phải nằm viện trên 10 ngày liên tục hoặc tử vong ở nước ngoài. 

Vận chuyển hài cốt/chi phí mai táng: Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 2,3 tỷ VNĐ. Vận chuyển thi hài của Người được bảo hiểm về Việt nam hoặc Quê hương hoặc thu xếp chôn cất tại nước sở tại.

Hồi hương: Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 2,3 tỷ VNĐ. Trong gói bảo hiểm du lịch nước ngoài khi người được bảo hiểm chẳng may bị tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ các chi phí cho việc hỏa táng, chôn cất hoặc hồi hương thi hài về Việt Nam. 

Hồi hương trẻ em: Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 180 triệu VNĐ. Bao gồm Chi phí ăn ở hợp lý phát sinh thêm cho trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm và một vé loại thường đưa trẻ em đó về Việt nam hoặc Quê hương do người được bảo hiểm phải ở lại điều trị ốm đau, bệnh. 

4) Dịch vụ hỗ trợ du lịch: Tổng quyền lợi bảo hiểm lên tới 2.3 tỷ VND, bao gồm:  

Nhận hành lý chậm: Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 16 triệu VNĐ, để người bảo hiểm có thể mua sắm khẩn cấp các vật dụng vệ sinh thiết yếu hoặc quần áo khi hành lý của họ bị thất lạc ít nhất 12 giờ đồng hồ kể từ khi họ tới nước đích đến ở nước ngoài do sự chậm trễ, chuyển nhầm hoặc không giao hành lý. 

Chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi: Quyền lợi tối đa lên tới 180 triệu VNĐ. Trong trường hợp Người được bảo hiểm hay Thành viên trong gia đình của Người được bảo hiểm, người cộng tác kinh doanh, người đi cùng chuyến du lịch bị tử vong, ốm đau, thương tật nghiêm trọng; Người được bảo hiểm sẽ được bồi thường khoản tiền mà Người được bảo hiểm đã đặt cọc cho công ty du lịch, hoặc các chi phí đi lại tăng lên do phải thay thế phương tiện vận chuyển khác hoặc các chi phí ăn ở đi lại, nhưng không vượt quá phạm vi bảo hiểm. 

Chuyến bay bị trì hoãn: Quyền lợi tối đa lên tới 11 triệu VNĐ. Trong các trường hợp Chuyến bay bị trì hoãn do điều kiện thời tiết xấu, bãi công, cướp phương tiện giao thông, lỗi máy móc hay kỹ thuật của máy bay và việc huỷ bỏ hay trì hoãn đó hoàn toàn vượt ra khỏi sự kiểm soát của Người được bảo hiểm.

Mất giấy tờ thông hành: Quyền lợi tối đa lên tới 69 triệu VNĐ. Trong các trường hợp mất hộ chiếu, thị thực hoặc vé máy bay do mất cắp, mất trộm, bạn và gia đình sẽ được hỗ trợ các chi phí xin cấp lại giấy thông hành, chi phí hợp lý phát sinh thêm do ăn ở đi lại trong khi làm lại giấy tờ và chi phí hồi hương do vé hồi hương của Người được bảo hiểm không có giá trị. 

Trách nhiệm cá nhân: Quyền lợi tối đa lên tới 2,3 tỷ VNĐ, bao gồm chi phí bồi thường cho người thứ 3 bị thương tích hay tài sản của họ bị thiệt hại do lỗi của Người được bảo hiểm gây ra trong thời gian ở nước ngoài (ngoại trừ trường hợp thuê xe). 

» Mua ngay: Bảo hiểm du lịch Thái Lan

4. Thời hạn bảo hiểm

Hiện nay, Bảo hiểm du lịch quốc tế VBIEnjoy có thời gian bảo hiểm tối đa 180 ngày/năm. Phụ thuộc và nhu cầu bảo vệ, bạn và gia đinh có thể lựa chọn chương trình và thời gian bảo hiểm phù hợp. 

Lưu ý rằng phí Bảo hiểm du lịch quốc tế VBIEnjoy phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn đi du lịch. Thời gian tham gia càng dài, mức phí bảo hiểm càng tốt. Trong trường hợp bạn đi du lịch, du học, công tác hay thăm người thân ở Thái Lan với thời gian dài từ 1-5 năm, không nhất thiết bạn phải mua bảo hiểm với thời gian dài như vậy. Bạn có thể mua bảo hiểm với thời gian vừa đủ để bạn và gia đình sang Thái Lan, ổn định chỗ ăn chỗ ở hay hoàn tất thủ tục nhập học là được. Bởi vì khi nhập học,  bạn sẽ được tham gia bảo hiểm của trường học Thái Lan. Nếu tạm trú ở Thái Lan lâu dài, bạn cũng nên tham gia bảo hiểm tại Thái Lan. 

» Mua ngay: Bảo hiểm du lịch Thái Lan

Quý khách cần tư vấn mua Gói Bảo hiểm VBI phù hợp? Vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh: 0869120618

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Du lịch Thái Lan
.
icon
Vui lòng để lại thông tin liên hệ VBI sẽ tư vấn ngay cho bạn
Gửi thông tin