8 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất với bạn và gia đình

16:48 30/06/2022

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho các trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn, thương tật, ốm đau, bệnh tật... được bảo hiểm chi trả theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm đã được ký kết giữa hai bên. Trong cuộc sống mà rủi ro mang tính tất yếu, bảo hiểm sức khỏe được xem là chỗ dựa tài chính vững chắc giúp bạn san sẻ gánh nặng khi không may gặp bất trắc không lường trước.

1. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín 

Một trong các tiêu chí bạn cần cân nhắc khi so sánh các công ty bảo hiểm là lịch sử hình thành và phát triển. Để tránh rủi ro, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm đáng tin cậy, có lịch sử lâu đời, công khai minh bạch lịch sử hình thành và các hoạt động. 

Bà Lê Thị Quỳnh Hoa – Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm VietinBank (VBI) đại diện doanh nghiệp nhận chứng nhận Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022.

Bảo hiểm VietinBank - VBI sau 14 năm hình thành và phát triển cùng tốc độ tăng trưởng bền vững, VBI đã khẳng định vị thế trong ngành bảo hiểm khi vinh dự được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022 (VNR500) do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố. 

2. Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe

Phí bảo hiểm sức khỏe được thiết kế cho nhiều đối tượng tham gia với nhiều mức phí khác nhau từ vài chục nghìn cho đến vài triệu cũng có. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. 

Hiện  nay, bảo hiểm VBI cung cấp 06 gói bảo hiểm sức khỏe có mức phí chỉ từ 1.000 đồng/ngày, phù hợp với nhu cầu tài chính của từng gia đình.  

Với mức phí chỉ từ 1.000đ/ngày, Bảo hiểm sức khỏe VBI Care hỗ trợ bạn và gia đình các chi phí về Điều trị nội trú, Phẫu thuật, Ngoại trú, Thai sản, Nha khoa, v.v

Bạn đừng nên nghĩ rằng bảo hiểm sức khỏe có chi phí cao và bạn sẽ tốn tiền một cách vô ích nếu mình không sử dụng. Bởi rủi ro là điều không thể đoán trước được, vì thế đây chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ an toàn nhất cho chính người thân trong gia đình mình. Hiện 

3. Ưu tiên gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những quyền lợi và các gói bảo hiểm khác nhau, không phải gói nào cũng giải quyết hết toàn bộ những vấn đề mà bạn gặp phải trong cuộc sống. 

Đây là sản phẩm độc lập có thể tham gia cho mọi đối tượng, tuy nhiên trẻ em cần tham gia kèm với bố/mẹ. Loại hình bảo hiểm này giúp các khách hàng được chăm sóc y tế tốt với nhiều quyền lợi vượt trội như: nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư... Đặc biệt, không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước. 

Nếu các gói bảo hiểm sức khỏe cơ bản thông thường chỉ đáp ứng các quyền lợi nội trú thì các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện VBI Care sẽ giúp bạn tiếp cận các quyền lợi bảo hiểm vượt trội khi nằm viện, ngoại trú, thai sản, nha khoa hoặc phẫu thuật cấy ghép… Đây là sự phòng vệ toàn diện nhất mà bạn có thể lựa chọn để gia tăng phạm vi bảo vệ và chăm sóc. 

4. Bảo lãnh viện phí trên nhiều bệnh viện

Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống, mạng lưới các cơ sở y tế liên kết với bảo hiểm sức khỏe đó nhỏ hay rộng lớn. Khi bạn khám, chữa bệnh tại các cơ sở này, chi phí được bảo hiểm hỗ trợ sẽ trừ trực tiếp vào hóa đơn thanh toán trong những trường hợp được quy định. Công ty bảo hiểm liên kết được với nhiều bệnh viện, phòng khám ở nhiều nơi sẽ dễ dàng tạo được sự an tâm cho khách hàng. Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn nếu chẳng may gặp phải sự cố nào.

Hiện nay, hệ thống bảo lãnh VBI có hơn 300 bệnh viện, cơ sở các cơ sở y tế tuyến đầu như bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện quốc tế Vinmec… trải dài trên khắp cả nước.  Khi bạn đi khám và điều trị tại hệ thống bệnh viện bảo lãnh VBI (xem danh sách chi tiết tại đây), bạn sẽ được bảo lãnh thanh toán các chi phí liên quan nằm trong phạm vi bảo hiểm. 

5. Quyền lợi bảo hiểm toàn diện 

Tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được công ty bảo hiểm giúp chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế. Chính vì vậy, bảo hiểm sức khỏe được xem như kế hoạch dự phòng tài chính cần thiết, giúp bạn san sẻ nỗi lo viện phí trước nhiều rủi ro như đau ốm, bệnh tật, tai nạn…Bạn tìm hiểu gói bảo hiểm sức khỏe dự định tham gia có các quyền lợi đáp ứng được nhu cầu bảo vệ của bạn hay không, ví dụ như bảo vệ sức khỏe toàn diện, bảo vệ trước bệnh lý hiểm nghèo hay quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, thai sản... Dựa trên đó, bạn sẽ lựa chọn các gói bảo hiểm sức khỏe tốt, cung cấp đầy đủ các quyền lợi bạn cần để an tâm trước nguy cơ bệnh tật.

Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe VBI Care cung cấp 06 gói bảo hiểm sức khỏe có hạn mức bồi thường cao: 

 • Bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn: Quyền lợi bảo hiểm từ 50 triệu - 2 tỷ đồng/năm. 
 • Bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do bệnh: Quyền lợi bảo hiểm từ 25 triệu - 1 tỷ đồng/năm. 
 • Chi phí y tế do tai nạn:  Quyền lợi bảo hiểm từ 5 triệu - 200 triệu đồng/năm. 
 • Bảo hiểm điều trị nội trú, phẫu thuật do bệnh: Quyền lợi bảo hiểm từ 12.5 triệu - 400 triệu đồng/năm, bao gồm các chi phí nằm viện, phẫu thuật, điều trị trước và sau khi nhập viện, chi phí y tá chăm sóc tại nhà sau khi xuất viện, dịch vụ xe cứu thương trên lãnh thổ Việt Nam… 
 • Thai sản: Quyền lợi bảo hiểm lên tới 64 triệu đồng/năm. 
 • Điều trị ngoại trú:  Quyền lợi bảo hiểm từ 2.5-32 triệu VNĐ/năm. Chi phí/1 lần khám tối đa không quá 6.400.000 triệu VNĐ. Tối đa 10 lần khám/năm.
 • Nha khoa: Quyền lợi bảo hiểm từ 500.000 nghìn – 10 triệu đồng/năm. 
 • Trợ cấp nằm viện do tai nạn: Quyền lợi bảo hiểm từ  1.5 – 60 triệu đồng/năm, tối đa 60 ngày/năm. 
 • Bảo lãnh viện phí: Bảo lãnh nội trú, ngoại trú, thai sản và nha khoa. 

6. Thủ tục khiếu nại bồi thường nhanh chóng, tiện lợi

Bạn cần quan tâm vấn đề bồi thường bảo hiểm nhanh hay chậm, thủ tục đơn giản hay phức tạp. Lựa chọn được công ty bảo hiểm có dịch vụ bồi thường nhanh chóng với thủ tục đơn giản sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về tài chính, từ đó gánh nặng được san sẻ kịp thời.

Tại VBI, bạn có thể khai báo bồi thường trực tuyến,  theo dõi tiến trình bồi thường, tra cứu hệ thống bệnh viện bảo lãnh, và được chi trả quyền lợi bảo hiểm một cách nhanh chóng, siêu tiện lợi qua app MyVBI.

7. Thời gian bảo hiểm 

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm sức khỏe VBI Care là 1 năm. Mỗi năm bạn sẽ đóng phí 1 lần để hưởng quyền lợi. Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, bạn có thể tái tục bảo hiểm ở năm tiếp theo. 

Bạn lưu ý là khi khách hàng tái tục Bảo hiểm VBI Care sẽ được miễn thời gian chờ. Tức là mình “được bảo hiểm ngay khi tái tục” mà không cần “mất thời gian chờ” như gói bảo hiểm đã mua trước đó.  Hiện tại, thời gian chờ gói bảo hiểm sức khỏe VBI Care như sau: 

 • 30 ngày đối với điều trị bệnh thông thường
 • 90 ngày đối với bệnh lý phát sinh mang thai, tử vong do ốm đau và bệnh thông thường
 • 270 ngày đối với sinh đẻ, sinh mổ, sinh khó, tai biến sản khoa
 • 365 ngày đối với điều trị hoặc tử vong do bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, tình trạng có sẵn

8. Ưu tiên các gói bảo hiểm thanh toán trực tuyến 

Bạn nên ưu tiên các gói bảo hiểm đóng phí trực tuyến, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chủ động lựa chọn các hình thức thanh toán phù hợp với nhu cầu. Hiện nay, bạn  hoàn toàn có thể mua Bảo hiểm VietinBank-VBI cho bạn và gia đình qua các kênh trực tuyến của VBI mọi nơi mọi lúc, với nhiều hình thức thanh toán tiện lợi như trả góp, mua qua ví điện tử… 

» Mua ngay: Bảo hiểm sức khỏe VBI Care

» Tải app My VBI: http://onelink.to/88hdm7 

Mua Bảo hiểm sức khỏe VBI Care cho con là món quà sức khỏe tuyệt vời nhất bạn bảo vệ bạn và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. 

Bảo hiểm sức khỏe
Bảo hiểm VBI
Bảo hiểm sức khỏe VBI Care
.
icon
Vui lòng để lại thông tin liên hệ VBI sẽ tư vấn ngay cho bạn
Gửi thông tin