Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã 6 năm liên tiếp được bình chọn vào Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam. Giải thưởng do VietNam Report phối hợp với báo VietNamNet khảo sát, đánh giá và xếp hạng.

VBI 6 năm liên tiếp nằm trong Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

VBI 6 năm liên tiếp nằm trong Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

Dấu ấn VBI trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Theo báo cáo mới nhất của Deloitte, thị trường bảo hiểm toàn cầu chịu ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 khiến chuỗi tăng trưởng ấn tượng liên tục trong suốt 10 năm qua (CAGR ~3,3%) bị đứt gãy. Tuy nhiên tại Việt Nam, Ngành Bảo hiểm lại có mức tăng trưởng ấn tượng. Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng và được khách hàng tin cậy. Bảo hiểm chính là tấm lá chắn tài chính an toàn trước những rủi ro trong cuộc sống.

Bảo hiểm VietinBank chính là một trong những điểm sáng tăng trưởng của thị trường. Năm 2020 doanh thu phí bảo hiểm của VBI đạt 2.223 tỷ đồng, tăng trưởng 9,44% và gần gấp đôi so với thị trường bảo hiểm ở mức 5,61%. Đặc biệt tính đến quý III/2021, lợi nhuận VBI vẫn duy trì được mức tăng trưởng ấn tượng là 52,82%.

Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Tổng Giám đốc đại diện VBI nhận giải thưởng tại sự kiện

Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Tổng Giám đốc đại diện VBI nhận giải thưởng tại sự kiện

Nâng tầm trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm đón đầu xu thế trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, VBI đã và đang tập trung tạo ra chuỗi giá trị toàn diện để tối ưu hóa hành trình trải nghiệm khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của VBI trên nền tảng số. Thông qua việc đầu tư nguồn lực triển khai toàn diện đa nền tảng công nghệ vào sản phẩm, VBI có thể lắng nghe, thấu hiểu và cho ra những sản phẩm độc đáo, ưu việt phù hợp với từng cá nhân khách hàng.

Để chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi tham gia bảo hiểm một cách thuận tiện nhất, VBI ứng dụng công nghệ Chatbot, Autocall giúp tự động hóa quy trình tái tục, giúp khách hàng duy trì bảo hiểm liên tiếp qua từng năm để tối ưu quyền lợi. Ngoài ra, thời gian chi trả bồi thường là một trong những điều khách hàng quan tâm nhất lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm, vậy nên VBI ứng dụng công nghệ nhận diện ký tự vào quy trình chi trả bồi thường sức khỏe, rút ngắn thời gian giải quyết, thanh toán chỉ còn 5 phút.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, bình quân là 55%/năm từ năm 2013 đến nay, VBI đã minh chứng cho con đường phát triển lấy khách hàng làm trung tâm là đúng đắn. Ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI chia sẻ: “Niềm tự hào khi 6 năm liên tiếp VBI ghi nhận Giải thưởng Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam là động lực giúp VBI tiếp tục nỗ lực mang đến những giá trị nhân văn của bảo hiểm cho người dân Việt Nam. Với mong muốn san sẻ bớt nỗi lo và gánh nặng tài chính trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, giúp khách hàng được tăng cường những bảo vệ cần thiết, VBI đã liên tục triển khai các chương trình tri ân như: Tặng phí bảo hiểm, đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ thông tin, tăng cường mở rộng kênh bán hàng, nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng, nỗ lực mang đến sản phẩm bảo hiểm tối ưu để góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam”.

giải thưởng
.
icon
Vui lòng để lại thông tin liên hệ VBI sẽ tư vấn ngay cho bạn
Gửi thông tin