10 Lưu ý cần thiết khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế năm 2022

15:37 16/06/2022

 Khi bạn chuẩn bị đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế là điều vô cùng cần thiết. Bởi một số quốc gia yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp visa cho bạn. Bảo hiểm du lịch quốc tế cũng bảo vệ bạn trước những rủi ro bất ngờ xảy ra trong suốt hành trình. Nhưng làm thế nào để lựa chọn ra một gói bảo hiểm phù hợp cho chuyến đi? Hãy cùng tham khảo 10 lưu ý dưới đây để lựa chọn ra gói bảo hiểm du phù hợp nhất cho bạn và gia đình. 

1. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Khi muốn mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin như loại bảo hiểm, thời hạn, mức bồi thường khi xảy ra sự cố, thủ tục bảo hiểm,.. để lựa chọn được gói bảo hiểm uy tín nhất. Bảo hiểm VietinBank-VBI là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ, cải tiến quy trình bồi thường với ứng dụng bảo hiểm số hàng đầu MyVBI. VBI cung cấp 06 gói bảo hiểm A2, A1,A, B, C, D với các mức phí và quyền lợi linh hoạt, phù hợp khả năng tài chính của từng gia đình. 

2. Mức bảo hiểm tối thiểu để xin Visa 

05 Quyền lợi ưu việt của bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy

Bạn nên nghiên cứu kỹ các điều khoản liên quan đến việc đi lại tại quốc gia bạn dự định tới tham quan. Bởi với một vài quốc gia việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc. Để có thể du lịch sang các quốc gia này, bạn phải mua bảo hiểm mới có thể làm thủ tục xin Visa của quốc gia đó.

Đại Sứ quán có thể sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm du lịch quốc tế có đầy đủ các quyền lợi như bảo hiểm tai nạn; ốm đau, bệnh tật; hỗ trợ y tế; hỗ trợ du lịch, điều trị Covid… với các mức bồi thường cụ thể: 

- Xin Visa vào Châu Âu (khối Schengen): Đại sứ quán thường yêu cầu phải mua bảo hiểm với mức quyền lợi tối thiểu 50.000 USD (Tương ứng với Chương trình bảo hiểm B, C, D của Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy).

- Xin visa vào Mỹ, Úc hoặc Nhật Bản: Tùy từng trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu chỉ cần mua mức quyền lợi tối thiểu là 10.000 USD hoặc 20.000 USD (Tương ứng với Chương trình bảo hiểm A2 hoặc A1 của Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy). 

- Đi nước ngoài trong phạm vi Đông Nam Á (ASEAN): Bạn không cần xin Visa, tuy nhiên vì quyền lợi của bản thân có thể phải đối mặt các rủi ro khi ở nước ngoài, bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế để được hỗ trợ.

Tốt nhất bạn nên liên hệ trước với Đại Sứ quán các quốc gia bạn chuẩn bị đặt chân đến để hỏi cụ thể về các điều kiện xin Visa, trong đó có bảo hiểm tối thiểu mà họ yêu cầu. 

» Xem thêm: 55 nước miễn Visa cho người Việt Nam năm 2022

3. Tìm hiểu và chọn gói bảo hiểm phù hợp

06 gói bảo hiểm A2, A1,A, B, C, D với các mức phí linh hoạt

Trước khi chọn gói bảo hiểm, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như: điểm đến du lịch có chi phí y tế cao hay thấp, người mua bảo hiểm rất dễ xảy ra những rủi ro hay không. Ngoài ra, một số quốc gia cũng yêu cầu du khách có quyền lợi bảo hiểm liên quan tới Covid-19 (tương đương với các chương trình B, C, D của Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy). 

4. Đường dây hỗ trợ khẩn cấp khi bạn đang ở nước ngoài 

Nếu đã có bảo hiểm du lịch nước ngoài, bạn cần nắm rõ nắm rõ đường dây hỗ trợ khẩn cấp để liên hệ kịp thời trong các trường hợp chẳng may bị mất mát hành lý, ốm đau, tai nạn,...Khi tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với số Tổng đài hỗ trợ quốc tế (ISOS) được ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm bảo hiểm của bạn. 

5. Điều kiện và quyền lợi bảo hiểm 

Hiện nay, VBI cung cấp 05 quyền lợi bảo hiểm ưu việt cho khách hàng tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy, bao gồm: 

5.1. Tai nạn con người: Quyền lợi bảo hiểm lên tới 2.3 tỷ VND trong trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn.  

5.2. Chi phí y tế: Bao gồm các quyền lợi về chi phí y tế do bệnh hoặc tai nạn, nha khoa, điều trị nội trú, phẫu thuật, ngoại trú, bảo lãnh viện phí,..lên đến 2.3 tỷ VNĐ. Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất mà bảo hiểm du lịch mang tới bạn. Bởi lẽ, chi phí y tế của một số quốc gia trên thế giới cực kỳ cao. Nếu bạn phải tới bệnh viện vì bệnh hoặc tai nạn, số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ.

5.3. Cứu trợ y tế: Bao gồm các chi phí ăn ở đi lại, chi phí vận chuyển y tế cấp cứu, chi phí cho thành viên gia đình thăm người được bảo hiểm nằm bệnh hoặc hỗ trợ đưa bạn và người thân về bệnh viện Việt Nam trong trường hợp bạn cần chăm sóc y tế đặc biệt mà quốc gia bạn đặt chân đến không đáp ứng được.

5.4. Dịch vụ hỗ trợ du lịch: Trong các trường hợp như chuyến bay bị trì hoãn/hủy bỏ, hành lý hay hộ chiếu bị thất lạc hoặc đánh cắp… 

5.5. Chi phí liên quan đến dịch bệnh: bao gồm các chi phí điều trị Covid, điều trị nội trú, vận chuyển y tế cấp cứu, hay hồi hương thi hài…

6. Phạm vi bảo hiểm

Hiện tại, Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy bảo vệ bạn trên phạm vi toàn cầu. Bạn có thể đi nhiều nước khác nhau trong cùng một chuyến đi. Ví dụ: Bạn thực hiện chuyến đi du lịch đến Singapore và sau đó đi Hà Lan, bạn chỉ cần chọn điểm đến là Hà Lan. Bạn sẽ được bảo hiểm cho tất cả các nước theo danh sách trên (Singapore và Hà Lan) trong cùng một chuyến đi. 

7. Nên mua bảo hiểm trước chuyến đi

Bảo hiểm du lịch quốc tế chỉ bán cho Quý khách ít nhất trước thời điểm bạn xuất cảnh khỏi Việt Nam, một khi đã qua cửa xuất cảnh thì bạn không thể tham gia bảo hiểm nữa. 

Mặt khác, bảo hiểm du lịch thường đi kèm chính sách bảo hiểm hủy bỏ chuyến đi. Nếu chẳng may bạn bị ốm đau/bệnh tật hoặc có công việc đột xuất gì đó mà không thể bắt đầu chuyến đi, bạn sẽ có khả năng được hoàn lại số tiền bạn đã trả cho chuyến đi đó.

8. Tối ưu thời gian hiệu lực của bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch quốc tế có giá trị trong thời hạn bảo hiểm hoặc khi người tham gia bảo hiểm về nước, nhập cảnh vào Việt Nam. Do đó, bạn nên mua bảo hiểm với thời hạn hiệu lực dài hơn để đề phòng những rủi ro có thể khiến bạn kéo dài trong chuyến đi.

9. Trường hợp có trẻ em, người già đi cùng

Trong trường hợp có trẻ em hoặc người già đi cùng, bạn cần xem xét độ tuổi người được tham gia bảo hiểm. Hiện nay, Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm từ 06 tuần tuổi - 80 tuổi. Do đó, bạn có thể yên tâm đưa cả gia đình đi du lịch - an tâm khám phá trên mọi hành trình chuyến đi.  

10. Mua bảo hiểm ở đâu nhanh chóng và tiện lợi

Bạn có thể mua du lịch quốc tế khi đi du lịch qua các kênh trực tuyến của VBI mọi nơi mọi lúc, với nhiều hình thức thanh toán tiện lợi như trả góp, ví điện tử, chuyển khoản. 

» Mua qua web/LDP : https://bit.ly/3xCQzLL 

» Mua tại app My VBI: http://onelink.to/88hdm7

Sở hữu ngay Bảo hiểm du lịch quốc tế VBI Enjoy là cách tốt nhất để bạn và gia đình có thể an tâm tận hưởng - khám phá hành trình du lịch. 

 


  

Bảo hiểm du lịch quốc tế
Xin Visa
.
icon
Vui lòng để lại thông tin liên hệ VBI sẽ tư vấn ngay cho bạn
Gửi thông tin